top of page
Screen Shot 2563-04-11 at 14.46.36.png
IMG_4677.JPG

'MYS' ย่อมาจากชื่อจริงภาษาอังกฤษของผู้ก่อตั้ง 'Manyasiri Chotbunwong' (มัญญสิริ โชติบูรณ์วงศ์) เป็นเเบรนด์สตาร์ทอัพเล็กๆในรูปเเบบของ social enterprise ทําขึ้นด้วยความหวังว่าเราจะสามารถมี positive impact ต่อสังคมไม่มากก็น้อย โดยผลิคภัณฑ์เเรกที่เราจดเเจ้งคือเอ็มวายเอส เเฮนด์ ซานิไทเซอร์เจล เพื่อเป็นเเรงสนับสนุนอีกหนึ่งเเรงในเรื่องของการสู้เเละฝ่าฟันวิกฤตโควิด19ในไทยเเละต่างประเทศ

MYS คืออะไร?

เราหวังว่าผู้ที่ได้ซื้อสินค้าของเราเเละผู้ยากไร้ที่ได้รับจะมีความสุขกับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานสากล เเละเรายังสามารถส่งต่อสิ่งดีๆนี้ไปให้ผู้ที่ต้องการจริงๆ โดยเฉพาะในช่วงภัยโควิด19 เราหวังที่จะเป็นเพียงส่วนเล็กๆที่ช่วยบรรเทาผลกระทบของโรคระบาดนี้ เป็นกําลังใจให้คนไทยเเละเพื่อนมนุษย์ทุกคน เราหวังว่าการกระทําของเราจะสื่อถึงคําพูด "เราไม่ทิ้งกัน" เเละสนับสนุนสังคมเเห่งความเอื้ออาทร เเห่งหารให้ที่ไม่มีวันสิ้นสุดให้คงอยู่เเละเติบโตต่อไป

ความตั้งใจของ MYS
IMG_4550.JPG
จากผู้ก่อตั้ง มัญญสิริ โชติบูรณ์วงศ์
IMG_4967.jpg

โครงการนี้แพรตั้งใจอยากจะทำขึ้นมาเพื่อเป็นส่วนเล็กๆที่สามารถช่วยเหลือสังคมและผู้ประสบปัญหาในช่วงไวรัสนี้นะคะ กำลังใจเล็กๆเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยโอบอุ้มให้กับผู้คนได้ก้าวเดินและรู้ว่ายังมีคนที่รักและห่วงใยด้วยใจจริง


โครงการนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าแพรไม่ได้รับการสนับสนุนจากป่าป๊าคุณแม่คุณตาคุณยายน้องพราวทุกคนในครอบครัวของแพร
ทุกคนเป็นเหมือนลมใต้ปีกให้แพรได้บินไปในโลกกว้าง ไม่ว่าแพรจะคิดจะทำสิ่งใดทุกคนในครอบครัวจะสนับสนุนแพรเสมอและพูดคำเดียวว่า “แพรทำได้” ความสุขความรักความอบอุ่นจากครอบครัวหล่อหลอมให้แพรเติบโตมาเป็นแพรจนทุกวันนี้ 15 ปีที่แพรได้รับความรักความอบอุ่นทำให้แพรเรียนรู้เติบโต จากต้นกล้าต้นเล็กๆ เด็กน้อยที่ไม่มีความกล้าขี้อายเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง เติบโตเป็นต้นไม้ที่หยั่งลึกรากแก้วที่แข็งแรง เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจและพร้อมจะเผชิญกับโลกกว้าง


ตอนแรกแพรมีความตั้งใจจะสั่งผลิตแอลกอฮอล์เจล 5000 หลอดเพื่อเอามาแจกให้กับผู้ที่ประสบภัยปัญหาในช่วงไวรัสแต่มาคิดอีกทีแพรอยากได้เริ่มต้นโครงการให้สมกับคำว่า”ยิ่งให้ยิ่งได้” แพรตัดสินใจสั่งผลิตเจล 10,000 หลอด ทุกชิ้นของการขายเจลหนึ่งหลอดแพรจะนำไปแจกหนึ่งหลอด แพรมีความตั้งใจจะขายแอลกอฮอล์เจล 5000 หลอดเพื่อที่จะแจกอีก 5000 หลอดค่ะ
 

เงินรายได้จากการขายแอลกอฮอล์เจล แพรจะนำไปบริจาคช่วยเหลือสังคมในด้านอื่นๆต่อไปค่ะ แต่น่าเสียดายที่โครงการนี้ของแพรออกมาช้ากว่าสิ่งที่แพรตั้งใจไว้ เนื่องด้วยหลอดที่แพรสั่งเป็นหลอดไซด์เล็กมินิและไม่มีขายในประเทศไทยต้องนำเข้ามาและระหว่างทางที่นำเข้ามาเรือเกิดการล่าช้าทำให้แผนในการออกสินค้าล่าช้าตามไปด้วย สิ่งที่สำคัญที่สุดแพรได้เรียนรู้กับคำว่า “เมื่อเรากล้าที่จะก้าวเราก็ต้องกล้าที่จะผิดหวัง เมื่อเรากล้าที่จะตัดสินใจแม้จะผิดหวังก็ดีกว่าไม่ได้ตัดสินใจลงมือทำอะไรเลย “ อย่างน้อยแพรก็ได้ลงมือทำแม้จะไม่ได้อย่างที่คาดหวังแต่ก็เป็นทั้งหมดของความทุ่มเทของแพรค่ะ

 

ขอบคุณทุกคนที่รักเเละเอ็นดูเมตตาแพรนะคะ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

bottom of page